So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường

So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường

0 comments By

Thị trường máy lạnh hiện nay cung cấp cho khách hàng 2 dòng sản phẩm chính là máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường ( non- inverter). Bạn đang cần đầu tư máy lạnh sử dụng cho gia đình, doanh nghiệp? Bạn đang phân vân với sự lựa chọn của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng.

  1. Máy lạnh inverter

Máy lạnh loại này đơn giản là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Toàn bộ việc điều tiết độ lạnh trong phòng của máy được kiểm soát thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rơ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh dân dụng thông thường.
Ưu điểm: 
Nói đến công nghệ Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng máy này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hàng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng máy thông thường.
Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức cài đặt sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi sử dụng công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành êm, không tiếng ồn ngay cả khi bạn ngủ.
Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những đặc điểm vượt trội về dòng điều hoà không khí thì hiện nay máy điều hòa hiện được trang bị thêm các tính năng như khử mùi, tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường
Điều hòa sử dụng công nghệ này rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh, máy cho phép chạy ở mức 120 -125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50 -75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

Tuy nhiên cũng phải kể đến nhược điểm như:  

Khi lắp đặt máy lạnh công nghệ Inverter bạn phải xác định được điện áp nguồn phải ở mức ổn.  Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết khắc nghiệt. Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau.
Không cho phép chạy trong phòng có điều kiện quá tải so với công suất máy. Đòi hỏi chế độ bảo trì liên tục, định kỳ nhiều lần trong năm.

2. Máy lạnh thông thường ( Non- inverter)

Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul, do đó nếu bạn cài đặt là 16 hay 24 độ C thì độ lạnh cũng như nhau. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ là ở bộ phận bên trong của đầu lạnh không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho Compressor và 1 Capa cho FANMotor. Máy chạy nếu để ý kĩ trong không gian yên tĩnh thì lâu lâu sẽ nghe tiếng lạch tạch của rờ le cảm biến nhiệt hoạt động
Ưu điểm:
Máy rất ít khi hư hỏng, cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter.
Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết và sửa chữa bảo trì.
Giá thành máy khá rẻ, tầm hơn 4tr là có 1 bộ mới toanh 1.0HP
Đáp ứng được nhu cầu chạy quá tải hay chạy trong phòng kích thước lớn hơn so với máy
Nhược điểm:
Máy không có khả năng tiết kiệm điện. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul.

Đối với dòng máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn cần lựa chọn đúng đắn phù hợp vào giá thành, không gian sử dụng.

So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường 1

Các biện pháp giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh điều hòa

Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng và không cản trở đường gió.

Lắp đặt dàn nóng dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, độ cao chênh lệch phải nhỏ như thế sẽ rất tiết kiệm điện.

Không lắp dàn nóng tại vị trí bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị cản gió, tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc Nam. Khi phải lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng.

Ngoài những yếu tố trên, việc hút chân không dàn lạnh điều hòa cẩu thả, ga nạp trong máy quá nhiều hoặc quá ít, để rò rỉ ga, cách nhiệt đường ống và mối nối đều dẫn đến tiêu thụ điện năng cao.

Bên cạnh đó, khi sử dụng cũng cần chú ý tới một số vấn đề như: không để nhiệt độ quá thấp, thường để ở mức 27, 28 hoặc 29 độ vào ban đêm, sử dụng kèm với quạt sẽ tiết kiệm điện.

About the author

admin

Website:

Related Posts

Máy điều hòa không khí công nghiệp là gì? 222

Máy điều hòa không khí công nghiệp là gì?

Đối với khí hậu ngày càng tăng lên như bây giờ...

Tại sao bạn nên chọn điều hòa không khí biến tần Inverter?

Tại sao bạn nên chọn điều hòa không khí biến tần Inverter?

Ngày nay, việc sử dụng điều hòa không khí đã...

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng 1

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng

Hiện nay, thị trường máy lạnh trở nên bão hòa...

Leave Your Comment

Theme Settings