Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng 1

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng

0 comments By

Hiện nay, thị trường máy lạnh trở nên bão hòa với nhiều hãng sản xuất cùng với những công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi. Khi bạn có nhu cầu lựa chọn cho gia đình, văn phòng, cơ quan hay nhà xưởng một chiếc máy lạnh, điều hòa thì luôn quan tâm tới giá thành, công suất, mức tiết kiệm điện năng… Sau đây chúng tôi xin chỉ ra những dòng sản phẩm điều hòa công nghiệp cho bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Dòng sản phẩm cao cấp

Dòng này thì sản phẩm của các hãng có đặc điểm lạnh nhanh và ổn định nhất.
– Panasonic : chỉ nên sử dụng dòng Non – Inverter với công suất 1.0HP và 2.0HP , 2.5HP . Inverter của Panasonic gặp rất nhiều lỗi trong vấn đề kỹ thuật cũng như khái niệm “ăn bớt” của hãng đề ra.
– Toshiba : sự lựa chọn Best Choice số 1 cho Non-Inverter lẫn Inverter (hạn chế sử dụng 1.5HP Non-inverter vì công suất thực chỉ là 1.25HP).
– Carrier : chất lượng dòng Non-Inverter của hãng này là Toshiba chỉ khác là Design khác vỏ cấu tạo bên ngoài ra chữ Carrier thôi. Do đó nếu bạn chọn Toshiba mà muốn tiết kiệm 1 ít thì hãy chọn Carrier (tất nhiên là chỉ trong phạm vi máy Non-Inverter mà thôi).
– Daikin : sự lựa chọn hợp túi tiền nhất cho dòng Non-Inverter 1.5HP và dòng Inverter R410a . (Không nên mua dòng Inverter R22 vì đây là công nghệ cũ, khả năng vận hành không êm và tiết kiệm điện bằng dòng InverterR410a).

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng

Dòng sản phẩm trung bình

– LG: sựa lựa chọn cho mẫu mã bắt mắt và thương hiệu ổn định của Hàn Quốc. Chất lượng ở mức tương đối, vận hành 1 đến 2 năm đầu là an toàn.
– Mitsubishi Heavy / Electric: chất lượng ổn định cho dòng công suất 2.0HP trở đi. Dưới công suất này máy được đánh giá chất lượng kém, không ổn định, cụ thể là độ lạnh và tuổi thọ máy thấp nếu xét về mức cao cấp.
– Sharp: thường sử dụng linh kiện chủ đạo là của Panasonic nên nói Sharp là Panasonic cũng chẳng sai. Nhưng về kĩ thuật cấu tạo thì Sharp vẫn đưa ra 1 số linh kiện độc quyền nên cũng chính vì đó mà có sự thay thế linh kiện hơi khó khăn. Ít nhiều Sharp vẫn nằm trong list máy lạnh thương hiệu lớn và chất lượng có thể yên tâm với số tiền bỏ ra (có thể gọi là tiền ít hiệu năng).

Dòng sản phẩm bình dân

Các hãng như Midea – Reetech – Funiki – Nagakawa…thì đều là thuộc của tập đoàn China sở hữu gốc. Việt Nam chỉ đặt gia công đem về lên thương hiệu mà thôi. Cụ thể nhất là Midea là công ty mẹ và nó luôn có giá tốt nhất trong nhóm này.

Chất lượng dòng sản phẩm này thì an toàn sử dụng trong 1 năm đầu nhưng khi bảo trì định kì thường xuyên sẽ xảy ra nhiều vấn đề phát sinh không đáng có.

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng 1

Chú ý khi sử dụng điều hòa máy lạnh

Khi máy lạnh hoạt động tuyệt đối không nên bật quạt hút gió, trừ trường hợp phòng bị hôi, có mùi lạ. Do khả năng làm lạnh của máy chỉ có giới hạn làm lạnh dần không khí ngay tại phòng, cho nên lượng khí nóng trong phòng được lạnh dần khi không khí được giữ kín.
Khi máy hoạt động tránh bật quạt bàn, quạt trần. Vì hơi lạnh luôn nằm ở bên dưới ( theo quy luật lạnh luôn ở dưới, khí nóng ở trên) và hơi lạnh ngày càng được dồn về bên dưới (ngay chỗ ta ngồi) thì bạn sẽ cảm nhận được lạnh ngay. Hơn là quạt thổi làm xáo trộn khí nóng lạnh khiến mình sẽ không có cảm giác lạnh buốt khi không bật quạt.

About the author

admin

Website:

Related Posts

So sánh điều hòa Multi của một số thương hiệu phổ biến

So sánh điều hòa Multi của một số thương hiệu phổ biến

Hiện nay, lựa chọn cho sản phẩm điều hòa multi...

Điều hòa multi công nghệ mới

Điều hòa multi công nghệ mới

Trong cuộc sống hiện đại, điều hòa không còn trở...

So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường

So sánh máy lạnh inverter và dòng máy lạnh thông thường

Thị trường máy lạnh hiện nay cung cấp cho khách...

Leave Your Comment

Theme Settings