Lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ

0 comments By

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian thì thường xảy ra nhiều vấn đề hư hỏng như không chạy hay chạy nhưng không mát… Đối với trường hợp này chẳng còn cách nào khác ngoài việc bạn gọi thợ đến sửa. Tuy nhiên, “phòng hơn tránh” bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa đúng cách kèm theo quy trình bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Thường ta nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc tối thiểu 1 năm 1 lần trước khi sử dụng vào mùa cao điểm như mùa nóng.

Chỉ đến khi có sự cố hư hỏng bạn mới đi sửa điều hòa thì sẽ gây rất nhiều phiền toái: chi phí sửa chữa cao đặc biệt trong thời cao điểm, trong thời gian đợi thợ đến sửa bạn phải chịu sống chung với nóng bức gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc chung. Do đó, bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên vì những lý do sau:

Lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng

Các chuyên gia và các nhà sản xuất khuyến cáo rằng, điều hòa khi sử dụng thường xuyên theo thời gian, bụi bẩn bám dính đầy dàn lạnh và dàn nóng. Rong nhớt, nước đọng đóng đầy bề mặt sẽ là nơi vi khuẩn sinh sống. Khi chúng ta bật điều hòa, gió thổi ra từ điều hòa bẩn, không được làm sạch sẽ mang theo vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, phòng bật điều hòa là phòng kín, không khí không được lưu thông thường xuyên nên khi sử dụng phòng điều hòa mà điều hòa không được bảo dưỡng làm sạch sẽ dẫn đến việc vi khuẩn trú ẩn không không khí của phòng rất nhiều, dễ sinh bệnh cho người sử dụng điều hòa thường xuyên trong phòng.

Hạn chế hỏng hóc và chi phí tiêu dùng

Bất cứ loại máy móc nào, hoặc các thiết bị gia đình khi sử dụng muốn bền lâu cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, không nên để điều hòa hỏng mới kiểm tra và sửa chữa. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa khá cao so với chi phí bảo dưỡng.

Lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1

Các lỗi điều hòa thường xuyên xảy ra là:

Điều hòa thường xảy ra các lỗi như không hoạt động hoặc hoạt động nhưng độ lạnh kém, không lạnh. Điều hòa hoạt động nhưng đóng ngắt liên tục, bị hư lốc, bị xì gas, bị chảy nước.

Máy điều hòa phát ra tiếng kêu khi vận hành. Điều hòa chạy nhưng gió dàn lạnh ra yếu. Mặt lạnh điều hòa không nhận tay điều khiển từ xa. Điều hòa chạy lạnh nhưng không ngắt. Máy điều hòa chạy 10 phút thì đèn mặt lạnh nhấp nháy báo lỗi và máy không lạnh. Khi cục nóng ngoài trời bắt đầu chạy thì điện lưới bị ngắt.

Các chuyên gia cho rằng, hầu hết các lỗi hay xảy ra ở trên đều xuất phát từ việc người sử dụng không ý thức được vấn đề cần định kỳ kiểm tra điều hòa, bảo dưỡng, làm sạch điều hòa. Trên đây là 2 lý do quan trọng nhất lý giải vì sao các gia đình nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa, thực chất việc bảo dưỡng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, các  gia đình có thể tự làm hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm chúng tôi để được tư vấn, bảo dưỡng đúng cách.

Nam Phú Thái cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa không khí chất lượng đảm bảo, uy tín tới người tiêu  dùng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội
– Điện thoại: 04.35501314
– Hotline: 19006859
– Email: info@namphuthai.vn

About the author

admin

Website:

Related Posts

Phân cấp chất lượng máy lạnh theo từng hãng sản xuất

Phân cấp chất lượng máy lạnh theo từng hãng sản xuất

Hiện nay, thị trường máy lạnh trở nên bão hòa...

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng 1

Phân cấp chất lượng máy lạnh, điều hòa theo từng hãng

Hiện nay, thị trường máy lạnh trở nên bão hòa...

Tại sao bạn nên chọn điều hòa không khí biến tần Inverter?

Tại sao bạn nên chọn điều hòa không khí biến tần Inverter?

Ngày nay, việc sử dụng điều hòa không khí đã...

Leave Your Comment

Theme Settings