Điều hòa Multi một dàn nóng nhiều dàn lạnh là gì?

Điều hòa Multi một dàn nóng nhiều dàn lạnh là gì?

0 comments By

Hiện nay khi nhu cầu làm mát và sử dụng điều hòa không khí tăng cao trong những ngày hè, thì sảy ra vấn đề cấp thiết là diện tích lắp đặt không đủ tiêu biểu như các căn hộ chung cư với ban công nhỏ, hẹp. Vì thế, việc lắp đặt máy điều hòa sử dụng nhiều dàn lạnh cho các phòng gặp nhiều vấn đề hơn. Đối với một căn hộ cần tối thiểu 3 chiếc điều hòa thì sẽ cần đến 3 dàn nóng bên ngoài, khi diện tích ban công hẹp thì đó là vấn đề cực kỳ khó khăn, như vậy sẽ phá hỏng cảnh quan bên ngoài ngôi nhà.

Điều hòa Multi một dàn nóng nhiều dàn lạnh là gì?

Từ vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới phát triển hệ thống điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng nhưng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh tại các phòng khác nhau, từ tính năng ưu việt đó đã thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng.

Vậy điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi là bước cải tiến của điều hòa thông thường với 1 dàn nóng có khả năng kết nối với từ 2 dàn lạnh trở lên, tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời. Khái niệm Multi là khái niệm khá cơ bản và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

Điều hòa này có ưu điểm gì?

Với kiểu điều hòa này, do chỉ có một dàn nóng nên bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí phụ kiện ban đầu như dây điện, giá đỡ, diện tích..

Sử dụng hệ thống điều hòa Multi, chi phí tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều do ban đêm không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, do đó các phòng này lạnh nhanh và sâu hơn.

Khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung thì dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này, với hệ số làm lạnh sử dụng không đồng thời, điều hòa nhiệt độ Multi có thể tiết kiệm tới 30 % điện năng sử dụng.

Hiện nay, tính năng mới thường được sử dụng như công nghệ Inverter tiết kiệm 40% đến 50% lượng điện tiêu thụ, chức năng Ion, lọc không khí, bụi… đều được hệ thống điều hòa dạng này ứng dụng hiệu quả.

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Người tiêu dùng có thể sử dụng dàn lạnh thông thưởng vào thời gian ban đầu, rồi sau đó vẫn hoàn toàn có thể đổi sang các dạng điều hòa khác như âm trần, áp trần, nới ống gió.. mà không cần phải thay đổi hệ thống nóng bên ngoài.

Điều hòa Multi một dàn nóng nhiều dàn lạnh là gì? 1

Tuy nhiên cũng phải kể đến một số hạn chế như:

Mức giá của loại điều hòa này khá cao và cần tới chi phí đầu tư lớn. Đương nhiên là so với việc mua 4-5 máy điều hòa treo tường riêng biệt thì việc mua hệ thống điều hòa multi có thể tiết kiệm tiền hơn. Tuy nhiên, với một số gia đình, họ chưa thể đầu tư lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng, thì việc mua điều hòa multi là khá đặt, bởi giá cục nóng đã trên 30 triệu đồng, chưa kể dàn lạnh lắp ở các phòng.

Dòng điều hòa này thì thường sử dụng cho khu văn phòng, cao ốc, khu vực có nhiều phòng và yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Do đó, đối với hộ gia đình thì đầu tư loại điều hòa này thì khá lãng phí.

Với những thông tin trên mong sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc tới chúng tôi- Nam Phú Thái chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh, điều hòa công nghiệp chất lượng tới Quý khách hàng.

About the author

admin

Website:

Related Posts

Sử dụng điều hòa an toàn

Cách sử dụng điều hòa không khí an toàn với gia đình bạn

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa...

Phân cấp chất lượng máy lạnh theo từng hãng sản xuất

Phân cấp chất lượng máy lạnh theo từng hãng sản xuất

Hiện nay, thị trường máy lạnh trở nên bão hòa...

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa ai cũng mắc phải

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ được sử dụng phổ...

Leave Your Comment

Theme Settings