Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát

Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát

0 comments By

Điều hòa không khí trở thành trợ thủ đắc lực trong những ngày cao điểm nắng nóng này. Tuy nhiên, lúc này nhiều gia đình lại gặp phải tình trạng điều hòa không chạy hoặc chạy cả tiếng đồng hồ nhưng lại không cung cấp đủ khí lạnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này.

Thiếu gas máy lạnh

Đối với máy điều hòa nhiệt độ đã sử dụng qua một thời gian, đặc biệt đối với đường dẫn kéo dài, nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải cả năm mới có biểu hiện. Do đó, sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Cho dù bạn vừa nạp gas nhưng vẫn không đủ lạnh thì cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì chỉ sau một thời gian lại hết gas và mất lạnh như cũ.

Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát

Ở các máy điều hòa nhiệt độ mới lắp, nếu không đủ lạnh, có thể do các mối hàn của hệ thống dẫn gas đã hở nên điều hòa nhiệt độ có thể hết gas chỉ sau 1 đêm. Lúc này, người dùng nên gọi thợ bảo hành để kiểm tra các mối hàn.

Điều hòa nhiệt độ luôn sạch và đủ gas sẽ làm mát tốt, tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

Điều hòa không vệ sinh thường xuyên

Duy trì ổn định nhiệt độ của điều hòa không khí phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của cả dàn lạnh và dàn nóng. Để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.

Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Nhưng các loại điều hòa nhiệt độ đã cũ mà không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Đối với dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng. Còn ở dàn nóng dễ dẫn đến tình trạng không thông thoáng, dàn nóng không tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động.

Công suất điều hòa không phù hợp

Khi mua điều hòa nhiệt độ, vấn đề quan tâm có lẽ là công suất điều hòa nhiệt độ phù hợp với diện tích gian phòng. Ngoài ra, công suất điều hòa nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến khá nhiều yếu tố: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động đến căn phòng, số lượng người sử dụng, tần suất sử dụng…Vì thế, không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau. Tình trạng điều hòa nhiệt độ không đủ lạnh thường xuyên xảy ra ở các gia đình có đông nhân khẩu, không gian quá rộng và không khép kín. Hay ở các công sở, nơi phòng làm việc có nhiều người, nhiều loại máy móc và thiết bị gia nhiệt hay có quá nhiều người thường xuyên ra/vào.

Để tránh tình trạng này, trước khi mua điều hòa nhiệt độ, người mua có thể cộng, trừ thêm khoảng 5 – 10m3/công suất. Trường hợp phòng lắp đặt điều hòa có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác hoặc có quạt thông gió… hãy cộng thêm từ 0.3 – 0.5 Hp tùy thuộc vào mức độ nhiệt làm tổn thất công suất lạnh.

Tính toán công suất điều hòa cần thiết cho căn phòng dựa trên công thức trên và tùy theo chiều cao, diện tích, thể tích và hướng nhà. Khi mua máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất.

Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát 1

Điều hòa quá tải vì nhiệt độ cao

Tình trạng điều hòa nhiệt độ hoạt động quá tải rất dễ xảy ra khi thời tiết quá nóng. Trường hợp này hay xuất hiện tại các cơ quan, công sở với số lượng người dùng lớn, nhiều thiết bị máy móc sinh nhiệt. Khi đó người dùng thường có thói quen để nhiệt độ quá thấp càng dẫn đến tình trạng điều hòa nhiệt độ bị quá tải, chạy ì ạch.

Nếu để lâu, điều hòa chạy quá tải sẽ bị hỏng tụ hoặc nặng hơn là hỏng block, chi phí sửa chữa rất tốn kém. Các tụ thường được các nhà sản xuất tính sự chịu đựng độ nóng là 45 độ C với thời tiết ngoài trời 40 độ C bên trong điều hòa có thể lên tới 50- 60 độ C gây ra nổ/hỏng tụ.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp điều hòa chất lượng tốt nhất, đảm bảo uy tín đến người tiêu dùng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

About the author

admin

Website:

Related Posts

Làm gì khi máy điều hòa không khí gặp sự cố?

Làm gì khi máy điều hòa không khí gặp sự cố?

Máy điều hòa sử dụng trong thời gian dài không...

Ưu nhược điểm của điều hòa không khí bạn đã biết?

Ưu nhược điểm của điều hòa không khí bạn đã biết?

Máy điều hòa không khí với cơ chế làm mát...

Máy điều hòa không khí công nghiệp là gì? 222

Máy điều hòa không khí công nghiệp là gì?

Đối với khí hậu ngày càng tăng lên như bây giờ...

Leave Your Comment

Theme Settings