Sử dụng điều hòa an toàn

Cách sử dụng điều hòa không khí an toàn với gia đình bạn

0 comments By

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng đáng kể. Nhiều hộ gia đình thường xuyên bật điều hòa cả ngày lẫn đêm rất nguy hại đến sức khỏe người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ. Từ việc thiếu hiểu biết trong cách sử dụng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng điều hòa không khí trong mùa nóng?

Sử dụng điều hòa an toàn

Không nên để nhiệt độ quá chênh lệch

Sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài càng ít thì càng tốt cho sức khỏe người dùng. Nhiệt độ thích hợp nhất là thấp hơn 8-10 độ C so với bên ngoài, không nên để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26 độ C. Từ đó, các bậc phụ huynh có thể chọn mua những dòng điều hòa thế hệ mới với khả năng tùy chỉnh công suất máy theo số lượng người trong phòng và mức độ vận động để đảm bảo sức khỏe với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Các dòng điều hòa inverter thế hệ mới đều tích hợp chế độ kiểm soát năng lượng chủ động với khả năng tuỳ chỉnh theo 4 mức công suất: 100% công suất làm lạnh, 80%, 60% và 40% tùy theo số lượng người trong phòng.

Tránh để trẻ nhỏ ở nơi gió lùa

Không nên để hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng trực tiếp vào người của trẻ, không để trẻ bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của trẻ. Khi ở phòng lạnh cần cho trẻ mặc áo, quấn tã, mặc quần dài, mang găng tay, mang vớ chân, đội mũ, đắp mền nhẹ, ấm. Đặc biệt, cần chọn cho trẻ những bộ quần áo chất liệu thấm hút tốt như cotton.

Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Khi vừa ở ngoài trời nắng về và ra nhiều mồ hôi, ta không nên vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Nên lau khô mồ hôi và ngồi một lát ở phòng không bật điều hòa khoảng vài phút. Cần hạn chế ra vào phòng điều hòa thường xuyên để tránh hiện tượng sốc nhiệt do thay đổi đột ngột với những ngày nắng nóng.

Gia đình có trẻ nhỏ có thể chọn điều hòa không khí có chức năng chống khô da

Thay vì sử dụng những thiết bị phun ẩm, phun sương trong phòng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut gây bệnh phát triển và xâm nhập cơ thể, ta nên chọn điều hòa có chức năng chống khô da. Với chức năng làm mát không gian nhưng lại an toàn với sức khỏe của trẻ nhỏ. Hơn nữa, hơi nước từ các thiết bị phun ẩm có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm cho trẻ.

Làm vệ sinh điều hòa định kỳ

Cần chú ý đến việc vệ sinh tấm lọc máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh trong máy. Khi không bật điều hòa, ta nên mở cửa phòng cho thoáng khí. Sau mỗi 6-12 tháng, nên định kỳ bảo dưỡng bởi chuyên viên điều hòa, để đảm bảo tình trạng hoạt động của máy, cũng như ngăn ngừa các mầm mống mang bệnh sinh sôi trong môi trường ẩm ướt của dàn lạnh.

Sử dụng điều hòa an toàn 2

Cẩn thận với các loại côn trùng

Mở điều hòa không có nghĩa là sẽ không bị côn trùng đốt, đặc biệt là trẻ nhỏ vẫn có thể bị muỗi và các loại côn trùng khác đốt nếu bạn không có bất kì biện pháp bảo vệ nào. Việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng trong phòng mở điều hòa là rất nguy hiểm vì ở không gian kín, các loại hóa chất từ thuốc diệt côn trùng sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu tan. Vấn đề này có thể giải quyết đơn giản hơn bằng cách chọn sử dụng dòng điều hòa thế hệ mới có chức năng xua muỗi. Điều hòa xua muỗi như tên gọi của nó, có thể đạt hiệu quả xua muỗi tới 82%. Nhờ chức năng phát ra sóng siêu sạch làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác và đầy lùi sự tấn công của muỗi.

Chọn điều hòa có tính năng chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hiện nay các dòng điều hòa không khí đều được trang bị các tính năng tự động làm sạch, tự hong khô dàn lạnh và tích hợp các tấm vi lọc bảo vệ đa năng giúp diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Bên cạnh đó, chọn những dòng máy có bộ tạo ion cũng góp phần thanh lọc không khí hiệu quả hơn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Mong là những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điều hòa và đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình bạn.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp điều hòa chất lượng tốt nhất, đảm bảo uy tín đến người tiêu dùng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

About the author

admin

Website:

Related Posts

Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát

Xử lý hiện tượng điều hòa không khí không mát

Điều hòa không khí trở thành trợ thủ đắc lực...

Lắp đặt điều hòa công nghiệp

Công đoạn lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp đúng cách

Việc sử dụng nhiều điều hòa trong cùng một công...

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa ai cũng mắc phải

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ được sử dụng phổ...

Leave Your Comment

Theme Settings